Sòng bài trực tuyến | Casino online social.bet

Có nên đánh răng sau khi ăn sáng không? Vì sao?

Có nên đánh răng sau khi ăn sáng không? Vì sao?
Đánh răng là bước vô vùng quan trọng giúp răng miệng sạch sẽ, chắc khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn đánh răng sai thời điểm, việc này có thể khiến răng của bạn trở nên yếu hơn cả khi bạn chưa vệ sinh răng. Nhiều người đang có thói quen sau khi ăn sáng xong mới đánh răng để giữ cho hơi thở thơm mát, thoải mái hơn khi giao tiếp. Nhưng thực tế, đây lại là một thói quen khá sai lầm.

4 điều lưu ý khi bạn thường xuyên đánh răng sau bữa ăn

Có thể gây hỏng men răng

Nhiều người chọn đánh răng ngay sau khi vừa ăn xong để ngăn ngừa vi khuẩn và bảo vệ cho men răng của mình. Tuy nhiên, tác dụng ngược lại sẽ xảy ra, trong 1 số trường hợp.

Cụ thể, sau khi bạn dùng các loại thực phẩm có tính axit (VD: chanh, cam, bưởi,..), nếu đánh răng ngay sau đó sẽ dễ khiến cho men răng của bạn yếu đi, vì axit citric trong các thực phẩm này có khả năng làm mềm men răng tạm thời. Cho nên, tốt hơn hết bạn nên đánh răng sau khi ngủ dậy để đảm bảo răng được bảo vệ.

Có thể khiến răng ố vàng

Cũng với trường hợp cụ thể trên, một khi men răng bị ảnh hưởng, nó sẽ gây mất thẩm mỹ cho gương mặt của bạn, cụ thể là răng sẽ trở nên ố vàng hơn.

Có thể làm răng yếu và nhạy cảm hơn

Nếu bạn đã từng có cảm giác bị buốt răng khi ăn đồ quá lạnh hoặc nóng thì đây là dấu hiệu cảnh báo răng bạn khá yếu và nhạy cảm. Tình trạng răng yếu đến từ nhiều lý do khác nhau, nếu bạn đánh răng sau khi ăn, thì đó cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng đó.

Vì thế, tốt hơn hết, bạn nên đánh răng trước khi ăn, để hạn chế thấp nhất xảy ra việc đau buốt cho răng sau này.

rang e buot

Đánh răng trước khi ăn sáng giúp bạn ngon miệng hơn

Khi thức dậy và đánh răng ngay sau đó, không những giúp tinh thần bạn cảm thấy tỉnh táo hơn mà nó còn giúp khoang miệng của bạn tiết nhiều nước bọt hơn. Trong nước bọt lại chứa các chất kháng khuẩn, giúp thức ăn được phân hủy dễ dàng hơn và giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại gây ra sâu răng một cách tự nhiên.