Implant là gì?

Implant là phương pháp để phục hình răng đã mất. Implant là phương pháp ghép một trụ Titanium vào xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất và sau đó gắn phục hình trên trụ vừa ghép. Vì vậy, dù bạn mất một hay nhiều răng thì Implant đều có thể giúp bạn phục hồi lại.

Phục hình trên Implant sẽ được làm đúng theo hình dạng và kích thước của răng thật đã mất, đem lại cảm giác dễ chịu và khôi phục được đến 90% khả năng ăn, nhai cho bạn.

Trường hợp nào có thể cấy ghép Implant?

Cấy ghép Implant là phương pháp được áp dụng trong trường hợp bất cứ ai bị mất răng, mất một hay nhiều răng hoặc đang có vấn đề với hàm giả hay cầu răng hiện có, thì Implant là giải pháp tối ưu bạn nên nghĩ đến trước tiên và càng sớm càng tốt, vì khi mất răng lâu ngày xương bị tiêu đi sẽ không còn đủ chỗ cho việc cắm Implant. Lúc đó cho dù bạn muốn và chấp nhận việc ghép xương thì trong vài trường hợp mất xương nghiêm trọng cũng vẫn không thể thực hiện được.

(Clip: Cắm Implant cho khách hàng bị mất răng vì tai nạn) 

Implant có lợi ích gì vượt trội so với làm cầu răng và hàm giả tháo lắp?

 • Cầu răng, hàm giả tháo lắp và Implant đều có thể thay thế răng bị mất.
 • Làm cầu răng cần phải mài mòn hai răng bên cạnh, làm chúng yếu đi và dễ dẫn đến sâu răng và dễ bị hư hỏng, cầu răng càng dài thì mức độ hư hỏng sẽ nhanh hơn. Khi 2 răng đầu của cầu răng bị hư hỏng thì cuối cùng bạn cũng phải cấy ghép implant hoặc làm hàm tháo lắp cho vị trí mất răng đó.
 • Hàm giả tháo lắp thường bị lỏng lẻo hoặc rớt ra trong quá trình sử dụng và không cho bạn cảm giác khi ăn nhai.
 • Một trụ Implant có thể được cấy trực tiếp vào xương và răng giả sẽ được lắp ráp ngay trên trụ Implant này. Một Implant được cấy ghép đúng cách sẽ có tuổi thọ lâu dài, đồng thời mang lại vẻ đẹp và cảm giác ăn nhai như răng thật.

Những ai không nên cấy ghép Implant?

 • Trẻ em dưới 16 tuổi, hệ thống xương chưa phát triển hết nên không thể cấy ghép răng.
 • Phụ nữ đang mang thai: Vì trước khi cấy ghép răng Implant bạn phải chụp X-quang CT, trong quá trình làm gây tê thậm chí phải gây mê, như vậy sẽ ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Nên các mẹ bầu đang có ý định cấy ghép Implant thì hãy để sau khi sinh em bé một thời gian.
 • Những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính (tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương,…), người tâm thần không ổn định.
 • Người nghiện thuốc lá nặng (15 đến 20 điếu/ngày)

Implant có thể duy trì bao lâu?

Trong trường hợp cấy ghép Implant được thực hiện đúng quy trình và Implant được chăm sóc đúng cách, tuổi thọ của Implant có thể kéo dài đến 40 năm.

Cấy ghép răng Implant có đau không?

Với các kỹ thuật hiện đại, tiên tiến như hiện nay thì việc cắm Implant được tiến hành một cách nhanh chóng, chính xác và giảm thiểu xâm lấn, do đó bạn hoàn toàn không đau và khỏe mạnh sau khi đặt Implant. Việc cấy ghép Implant chắc chắn sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều so với việc phải nhổ 1 chiếc răng đau.

Làm răng implant có được bảo hành không?

Với tỉ lệ thành công trên 99% trong cấy ghép Implant suốt 5 năm gần đây, casino online social.bet tự tin mang đến cho quý khách chương trình cam kết chất lượng dịch vụ tối ưu cho Implant với thời gian bảo hành là 8 năm.

Chi phí làm răng Implant sẽ cao hơn làm cầu răng hay răng giả tháo lắp?

 • Chi phí cho làm răng Implant sẽ cao hơn gấp 2 lần việc làm cầu răng và cao hơn nhiều nếu làm răng giả tháo lắp.
 • Tuy nhiên, lợi ích mà răng Implant mang lại sẽ gấp nhiều lần so với làm cầu răng vì nó giống như một chiếc răng thật của bạn mà còn có thể đẹp hơn răng thật. Nếu bạn không quá khó khăn về tài chánh thì răng Implant là giải pháp tốt nhất hiện nay cho bạn lựa chọn khi bạn lỡ bị mất một hay nhiều chiêc răng.
 • Việc làm cầu răng chỉ tiết kiệm cho bạn 1 phần chi phí trong hiện tại nhưng sẽ làm bạn tốn kém gấp 3 lần một khi răng thật ở 2 đầu cầu răng bị hư hỏng.

Trên đây là một số điều cần biết về công nghệ cấy ghép implant mà nha khoa Việt mỹ muốn gửi đến các ban. Mọi thông tin về cấy ghép implant cần được tư vấn giải đáp, bạn có thể liên hệ với các bác sĩ tại Nha khoa VIỆT MỸ theo tổng đài 1900.63.67.34 để được tư vấn trực tiếp!